vị trí của bạn Home free bet slot

Một mình Jesus sẽ không đủ để Arsenal giật lại vé Champions League?

50 triệu bảng dành cho Jesus không đắt và Arsenal cũng đồng ý với con số này khi Man City ngả ra bàn

50 triệu bảng dành cho Jesus không đắt và Arsenal cũng đồng ý với con số này khi Man City ngả ra bàn đàm phán. Đi cùng The Citizens hơn 5 năm và giành nhiều danh hiệu nhưng nếu nhận định Jesus là mẫu tiền đạo hàng đầu sẽ để lại nhiều tranh cãi. Mùa giải tốt nhất của Jesus với Man City cũng chỉ có 14 bàn ở Premier League. Nếu tiền đạo người Brazil làm tốt hơn thế, Pep đã không cần phải thân chinh trong vụ mua Haaland.

Xa hơn, Jesus chưa bao giờ chứng minh anh có thể ghi được khoảng 30 bàn/mùa trên mọi mặt trận để hòng thay thế xứng đáng vị trí Aguero để lại.

Tình hình hiện tại của Arsenal không đến nỗi bi đát nhưng chưa đủ để giật vé Champions League. Người ghi nhiều bàn nhất cho “Pháo thủ” trong mùa vừa rồi là Saka (12 bàn), sau đó là Nketiah (10 bàn). Khi cả Aubameyang và Lacazette đã rời đội, nỗi lo thiếu bàn thắng lại càng chồng chất.

Mùa 2021-22, “Pháo thủ” chỉ có 61 bàn tại Premier League, con số này quá nhỏ so với 99 bàn của Man City, 94 bàn  (Liverpool), 76 bàn (Chelsea) hay 69 bàn (Tottenham). Đây là những đội nằm trong Top 4. Chí ít, nếu Arsenal muốn đá Champions League, họ cần ghi được số bàn thắng trong khoảng đó.

Nhìn lại Jesus, khả năng chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng của chân sút này không cao. Mùa 2018-19, phải mất trung bình 21,74 cơ hội, Jesus mới có 1 bàn. Con số này tệ hơn ở mùa giải 2019-20 là 29,41. Cũng trong thời gian đó, chỉ có Benteke sở hữu chỉ số “bàn thắng kỳ vọng – bàn thắng thực tế” thấp hơn Jesus (hai người đều ở mức âm, tức số bàn thắng thực tế thấp hơn rất nhiều số bàn thắng kỳ vọng trong mỗi trận).

Khi đến Man City vào tháng 1.2017, Jesus ghi tới 7 bàn/10 trận đầu tiên. Các mùa sau đó, tổng số bàn thắng ở Premier League của ngôi sao người Brazil lần lượt là 13, 7, 14, 9 và 8. Mùa trước, Jesus xếp sau Mahrez, De Bruyne, Sterling và Foden trong danh sách những người ghi bàn nhiều nhất cho Manchester City. Nên nhớ, khi sang Arsenal, những đường chuyền ngon ăn sẽ ít xuất hiện hơn Man City khá nhiều.

Đó cũng là lý do tại sao mùa vừa rồi ở Champions League, Jesus được Pep sử dụng rất ít, chỉ đá chính 3/9 trận. Tại Premier League, con số này là 21 và có 7 trận vào sân từ ghế dự bị. Nếu đá chính, Jesus mất khoảng 152 phút để có bàn. Nếu vào sân từ ghế dự bị, anh mất khoảng 248 phút để xé lưới đối phương. Như vậy, muốn Jesus ghi nhiều bàn hơn, Arteta nên để tiền đạo này đá chính mỗi tuần.

Tại Manchester City, Jesus không phải nhân tố chính nhưng sang Arsenal, anh sẽ lĩnh xướng cả hàng công, vai trò và trách nhiệm sẽ rất khác.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá bongda365,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.centrointegraldeyoga.com/584/mot-minh-jesus-se-khong-du-de-arsenal-giat-lai-ve-champions-league/