vị trí của bạn Home spbu live score

Tuyển nữ Malaysia thôi SEA Games 31 vì lo không đấu lại tuyển nữ Việt Nam

FAM thông báo việc tuyển nữ Malaysia không dự SEA Games 31 vào hôm 3.3, tuy nhiên Tổng Thư ký FAM Sa

FAM thông báo việc tuyển nữ Malaysia không dự SEA Games 31 vào hôm 3.3, tuy nhiên Tổng Thư ký FAM Saifuddin Abu Bakar không giải thích lý do. Phải đến hôm nay 5.3, Chủ tịch Ủy ban bóng đá nữ Malaysia Datuk Suraya Yacoob mới giải thích cặn kẽ.

Suraya thừa nhận cơ hội để tuyển nữ Malaysia có thể giành được huy chương tại SEA Games 31 là rất khó, dựa trên năng lực của đội hiện tại. Vì thế, FAM cũng Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) đã thống nhất không cử đội tham dự Đại hội thể thao của khu vực.

Ông nói: “Với những thông tin mà chúng tôi có được, tuyển nữ Thái Lan, Việt Nam, Myanmar hay Philippines có những lợi thế lớn mà tuyển nữ Malaysia không có được. Sau khi xem xét kết quả của đội từ SEA Games 2017, 2019 cũng như phong độ của đội hiện tại, chúng tôi quyết định không tham dự SEA Games lần này”.

Tuyển nữ Malaysia do huấn luyện viên Jacob Joseph đã thua cả Myanmar lẫn Malaysia tại vòng bảng SEA Games 2019. Tại SEA Games 2017 ở sân nhà, Malaysia cũng thua cả 4 trận trước Việt Nam, Philippines, Myanmar và Thái Lan. Tháng 9.2021, tuyển nữ Malaysia cũng thi đấu 2 trận ở vòng loại Asian Cup và thua Thái Lan 0-4, thua Palestine 0-2.

Suraya nói thêm rằng mặc dù có sẵn những cầu thủ dày dạn như Steffi Sarge Sergeant Singh, Nurul Azurin Mazlan, Andrea Lee và Henrietta Justine, FAM lo ngại rằng những nỗ lực phát triển của đội sẽ bị ảnh hưởng nếu đội trở thành “tấm bia” tập bắn trước tuyển Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh, FAM với tư cách là một thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và Châu Á (AFC) bắt buộc phải tham dự các giải đấu do họ tổ chức.

Tuy nhiên, SEA Games lại khác. Tuyển nữ Malaysia nằm dưới sự bảo trợ của OCM, vì thế đội có quyền chọn lựa tham dự hoặc không. Bản thân OCM luôn đưa ra các tiêu chuẩn, khả năng cạnh tranh huy chương để quyết định chọn đội tuyển nào, vận động viên nào tham dự SEA Games.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá bongda365,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.centrointegraldeyoga.com/556/tuyen-nu-malaysia-thoi-sea-games-31-vi-lo-khong-dau-lai-tuyen-nu-viet-nam/