vị trí của bạn Home agen bola resmi

Chiến thắng của Hoàng Anh Gia Lai giúp ích gì cho bóng đá Việt Nam?

Trước lượt đấu cuối cùng tại bảng H, trên bảng xếp hạng các câu lạc bộ của Liên đoàn bóng đá Châu Á,

Trước lượt đấu cuối cùng tại bảng H, trên bảng xếp hạng các câu lạc bộ của Liên đoàn bóng đá Châu Á, bóng đá Việt Nam chỉ đứng hạng 13, bị Tajikistan vượt mặt. Với thứ hạng này, bóng đá Việt Nam chỉ có 1 suất dự AFC Champions League 2024/2025, cùng 1 suất vào thẳng và 1 suất đá play-off AFC Cup ở mùa giải này.

Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai đã có trận thắng quan trọng 1-0 trước Sydney FC, giúp bóng đá Việt Nam được cộng thêm 3.000 điểm. Nhờ đó, tổng số điểm của bóng đá Việt Nam là 35.513 điểm, vượt Tajikistan để vươn lên đứng hạng 12, áp sát Thái Lan (36.816 điểm).

Nếu vị trí này được giữ nguyên, bóng đá Việt Nam sẽ có 1 suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League 2024/2025 cùng 1 suất play-off; bên cạnh 1 suất đá AFC Cup từ vòng bảng.

Thứ hạng của bóng đá Việt Nam nhiều khả năng sẽ được củng cố khi Viettel thi đấu tại AFC Cup 2022. Đội bóng của ông Trương Việt Hoàng sẽ chơi tại sân Thống Nhất gặp Hougang United (Singapore), Phnom Penh Crown (Campuchia) và Young Elephants (Lào) vào tháng 6 tới.

Viettel có cơ hội lớn để thắng cả 3 trận, qua đó giúp bóng đá Việt Nam gia tăng cách biệt với Trung Quốc, nhất là trong bối cảnh quốc gia này không có đại diện nào dự AFC Cup 2022.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá bongda365,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.centrointegraldeyoga.com/552/chien-thang-cua-hoang-anh-gia-lai-giup-ich-gi-cho-bong-da-viet-nam/