vị trí của bạn Home spbu live score

Cua-rơ Đan Mạch sắp lật đổ Pogacar tại Tour de France

Chặng áp chót là chặng thứ hai với nội dung tính giờ cá nhân của Tour de France 2022, với lộ trình d

Chặng áp chót là chặng thứ hai với nội dung tính giờ cá nhân của Tour de France 2022, với lộ trình dài 40,7 km từ Lacapelle-Marival đến Rocamadour.

Theo ESPN, Vingegaard – tay đua không có sở trường ở nội dung tính giờ – có thể thi đấu an toàn khi giữ khoảng cách hơn ba phút so với nhóm bám đuổi. Nhưng thay vào đó, cua rơ đội UCI WorldTeam Team Jumbo – Visma chấp nhận mọi rủi ro trong đường đua kỹ thuật và trải qua một chút lo sợ khi đánh giá sai một khúc cua gần đích và phải phanh gấp để tránh va chạm.

Sau đó Vingegaard giảm tốc độ đáng kể khi gần về đích và cán đích thứ hai ở chặng 20, sau người chiến thắng và là đồng đội Wout van Aert 19 giây. Van Aert cán đích với thời gian 47 phút 59 giây cùng tốc độ trung bình 50,2 km/h.

Hai cua-rơ đội Jumbo – Visma ôm nhau nồng nhiệt khi về đích, và Vingegaard xúc động khi được vợ và hai con gái chào đón sau đó. Anh thậm chí nói rằng việc có hai con gái chào đón ở vạch đích còn có ý nghĩa hơn chiến thắng.

Vingegaard tạo sự khác biệt ở đường đua đồi núi, khi lần đầu giành Áo Vàng từ Pogacar trên dãy Alps với chặng đua đáng nhớ lên Col du Granon. Tuần này, cua-rơ 25 tuổi khẳng định vị thế với màn thể hiện sức mạnh ấn tượng trong chặng Pyrenean cuối cùng đến khu nghỉ mát Hautacam.

Sau ba tuần đua mệt mỏi, Vingegaard giữ Áo Vàng với thời gian 76 tiếng 44 phút 57 giây, dẫn trước Pogacar – nhà vô địch Tour de France hai năm gần nhất – tới 3 phút 34 giây. ESPN nhận định, Vingegaard chắc chắn sẽ thành nhà tân vô địch của Tour de France, nếu không gặp va chạm hay sự cố nào ở chặng cuối.

Nếu đăng quang, Vingegaard sẽ trở thành cua-rơ Đan Mạch đầu tiên vô địch Tour kể từ năm 1996, sau Bjarne Riis. Anh cũng sẽ trở thành tay đua nam đầu tiên về nhì và về nhất trong hai giải liên tiếp, sau cua-rơ Đức Jan Ullrich vào năm 1996 và 1997. Tại Tour de France 2021, Vingegaard về nhì sau chính Pogacar.

“Kể từ năm ngoái, tôi luôn tin rằng mình có thể làm được và bây giờ điều đó đã xảy ra. Điều đó thực sự không thể tin được. Đây là một sự nhẹ nhõm và tôi rất hạnh phúc và tự hào”, Vingegaard nói sau khi về nhì chặng 20 và tiến sát chức vô địch Tour de France 2022.

Hôm nay 24/7, Tour de France 2022 sẽ đua chặng cuối dài 116 km từ Paris La Defense Arena với đích đến truyền thống là đại lộ Champs-Elysees.

Hồng Duy

Cua-rơ Pháp lần đầu thắng chặng tại Tour de France 2022

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá bongda365,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.centrointegraldeyoga.com/384/cua-ro-dan-mach-sap-lat-do-pogacar-tai-tour-de-france/