vị trí của bạn Home spbu live score

psg đấu với orléans

Cựu sao PSG từng được Real Madrid mời: Trình độ V.League ngang hạng Ba Pháp【psg đấu với orléans】:​Lo

psg đấu với orléans

Cựu sao PSG từng được Real Madrid mời: Trình độ V.League ngang hạng Ba Pháp

psg đấu với orléans

​Loris Arnaud trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Paris Saint-Germain vàtừng có thời gian khoác áo đội một câu lạc bộ này. Tiền đạo này từng được ​đề nghị gia nhập Real Madrid vào năm 2007 nhưng đã từ chối để ở lại thủ đô nước Pháp.

Anh gia nhập Hà Nội T&T [nay là Hà Nội FC] từ đầu mùa giải trước và ghi được 7 bàn tại V.League từ đó đến nay. Mới đây anh đã có cuộc trả lời phỏng vấn với trang ​Football Stories của Pháp, trong đó tiết lộ nhiều chi tiết về cuộc sống cá nhân cũng như bóng đá Việt Nam. 90min xin được lược dịch dưới đây:

Paris Saint Germain's Loris Arnaud (L) v

Sau khi rời PSG, anh chơi cho Orleans trước khi tới Hà Nội năm 2016. Chuyện đó diễn ra thế nào?

Sau Orleans tôi không nhận được đề nghị nào hấp dẫn. Tôi chờ đợi nhưng chẳng có gì xảy ra. Rồi một ngày có một tay đại diện người Ai Cập nhắn tin cho tôi trên Whatsapp đề nghị tôi tới Hà Nội T&T dù tôi không quen biết ông ta. Tôi không rõ làm thế nào ông ta có số điện thoại của tôi. Đầu tiên tôi không tin ông ta, rồi chúng tôi nói chuyện một chút. Ông ấy gửi tôi một số giấy tờ để chứng tỏ ông ta nghiêm túc, rồi tôi nói “cứ thử xem sao”. Tôi đến đó, cảm thấy khá thích và đồng ý ký hợp đồng.

Ấn tượng đầu tiên của anh khi tới Hà Nội?


Thời tiết. Tôi có thể nói nó rất khác so với Orleans. Khi tôi rời sân bay, nó khiến tôi bị sốc. Có nhiều xe máy nữa. Đó dường như là phương tiện duy nhất. Họ đi xe máy khắp nơi, cả trên vỉa hè. Điều đó thật sự điên rồ.

Đã hơn 1 năm kể từ ngày anh gia nhập Hà Nội T&T. Anh nghĩ thế nào về trình độ chung của giải đấu?

Về mặt bằng chung, tôi không nói dối đâu, ngang với trình độ National [tương đương hạng Ba ở Pháp]. Có 2 đội có thể đá ở Ligue 2, Hà Nội và FLC Thanh Hóa. Các đội cuối bảng thì ngang với CFA [tương đương hạng Tư ở Pháp]

Còn không khí trong sân vận động, cũng tương đương với giải National ở Pháp chứ?


Người Việt yêu bóng đá nhưng không cuồng nhiệt. Vấn đề là họ không tới sân nhiều, ngoại trừ 2,3 đội có thể lấp đầy sân ở mọi trận đấu. Ví dụ tôi chơi bóng cho đại diện thủ đô, thành phố có 7 triệu người nhưng không bao giờ có quá 3000, 3500 khán giả mỗi trận. Quá ít. Nhưng khi đội tuyển quốc gia thi đấu thì khác hẳn. Cả đất nước dừng hoạt động, mọi người đều theo dõi. Thật điên rồ.

FBL-BRITAIN-EMIRATES CUP-VALENCIA-PSG

Vậy anh có thể đi dạo trên phố bình thường, hay là bị các cổ động viên nhận ra?

Có vài lần người ta đề nghị tôi chụp ảnh cùng, nhưng ít thôi. Hài hước là nhiều người hỏi tôi về PSG hơn là nói về tình trạng hiện tại của đội bóng.

Anh từng sống trong không khí bóng đá ở Parc des Princes, anh có thấy nhớ nó không?

Dĩ nhiên là có. Tôi luôn nghĩ về thời gian đó. Thật khó để lặp lại điều đó trong sự nghiệp của mình, với các cổ động viên và không khí cuồng nhiệt đó. Khi chúng tôi vô địch quốc gia năm ngoái, chúng tôi ăn mừng trên sân với chức vô địch, rồi ai về nhà nấy. Không có bữa tiệc lớn nào ăn mừng chức vô địch. Thật kỳ lạ.

Hãy kể cho chúng tôi một câu chuyện vui về trải nghiệm của anh ở Việt Nam?

Ngay sau trận đầu tiên của tôi, chúng tôi trở về bằng xe buýt, nhưng nó bị hỏng trên đường cao tốc. Chúng tôi phải chờ vài phút để 1 chiếc xe khác tới đón. Nhưng chiếc xe này thả chúng tôi ở điểm cuối đường cao tốc. Tôi không hiểu tại sao, còn mọi người tự đón taxi về nhà. Rồi tôi nhận ra tôi quên điện thoại trên chiếc xe đó. Tôi bảo một nhân viên của đội gọi cho tài xế xe buýt kia trả lại điện thoại. Họ nói điều đó là không thể, bởi không ai biết tài xế kia, nó không phải là xe của đội. Đó chỉ là một chiếc xe ngẫu nhiên thuê trên đường cao tốc để đưa chúng tôi về. Vậy nên tôi có thể quên chiếc điện thoại đi được rồi. Thú thật là sau trải nghiệm đầu tiên đó, tôi tự hỏi mình đang rơi vào tình huống quái gì thế này.

Sự thuận lợi và bất tiện khi sống ở Việt Nam là gì?

Ở đây hoàn toàn tự do, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Về sự bất tiện, đó là rào cản ngôn ngữ. Chỉ có vài người có thể nói tiếng Anh ở đây, nên rất khó để hiểu nhau.

Paris Saint Germain's Loris Arnaud (R) v

Người Việt có theo dõi Ligue 1?

Ít thôi, vì chênh lệch thời gian lên tới 5 giờ. Khi có những trận lớn của PSG, tôi cố thức để xem. PSG-Bayern là ví dụ. Còn lại tôi sẽ xem tổng hợp vào ban ngày.

Câu hỏi cuối, tương lai của anh thế nào?

Hợp đồng của tôi chấm dứt vào cuối tháng 11, tôi sẽ rời khỏi đây và chờ xem. Tại sao lại không phải là châu Á chứ, họ có những giải đấu tốt và rất cuồng nhiệt. Nếu không tôi có thể trở về Pháp. Tôi sẽ nghĩ về điều đó

Cựu sao PSG từng được Real Madrid mời: Trình độ V.League ngang hạng Ba Pháp

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá bongda365,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.centrointegraldeyoga.com/283/psg-dau-voi-orleans/