vị trí của bạn Home spbu live score

thái lan vào bán kết asiad

Ngày này năm xưa: Thái Lan làm nên “kỳ tích” cho bóng đá Đông Nam Á【thái lan vào bán kết asiad】:Trướ

thái lan vào bán kết asiad

Ngày này năm xưa: Thái Lan làm nên "kỳ tích" cho bóng đá Đông Nam Á

thái lan vào bán kết asiad

Trước năm 2014, bóng đá Thái Lan đã 3 lần vào bán kết của ASIAD vào các năm 1990, 1998 và 2002 với những thế hệ cầu thủ tài năng như Natee Thongsookkaew, Vorawan Chitavanich hay sau này là Kiatisuk, Dusit, Tawan, Natipong. 

Đến năm 2014, Kiatisuk trên vai trò HLV dẫn dắt Olympic Thái Lan tham dự ASIAD 17 với vị thế của đội bóng đang là số 1 Đông Nam Á . Dù vậy, vẫn không nhiều người dám tin Olympic Thái Lan sẽ có thể tiến sâu ở giải đấu trên đất Hàn Quốc bởi nhiều đội bóng mạnh trong châu lục thể hiện quyết tâm tiến sâu. 

Thế nhưng, sau một vòng bảng dễ dàng trước các đối thủ yếu hơn (Indonesia, Maldives, Timor Leste), Thái Lan đã chứng tỏ họ có thực lực thật sự với chiến thắng 2-0 trước Trung Quốc để tiến vào tứ kết gặp Jordan ngày 28/9/2014. 

Gặp đối thủ vừa sức ở tứ kết, Thái Lan đã chơi một trận đầy ấn tượng. Kết quả là Chanathip cùng với Kroekrit Thaweekarn đã lập công, giúp Olympic Thái Lan có chiến thắng 2-0 trước Jordan để tiến vào bán kết. Thành tích này giúp Thái Lan là đội Đông Nam Á đầu tiên trong lịch sử 4 lần vào bán kết bóng đá nam ASIAD. 

Sau đó, trước những đối thủ mạnh hơn là Hàn Quốc và Iraq, Olympic Thái Lan đã không thể gây bất ngờ và chỉ có được vị trí thứ tư chung cuộc, bằng với thành tích của Olympic Việt Nam 4 năm sau đó tại ASIAD 18./. 

Ngày này năm xưa: Thái Lan làm nên "kỳ tích" cho bóng đá Đông Nam Á

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của trực tiếp bóng đá bongda365,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.centrointegraldeyoga.com/236/thai-lan-vao-ban-ket-asiad/